Sunny Burns
The Wayward Boy
Thursday, February 25 | Explore


ผมชื่นชอบพวกตึกรามบ้านช่องที่ถูกทิ้งร้างไว้เป็นชีวิตจิตใจครับ เพราะผมรักความตื่นเต้นเร้าใจตอนที่แอบเข้าไปในตึกเก่าๆและสำรวจซากปรักหักพังเหล่านั้น สารอะดรีนาลีนที่หลั่งออกมาตอนถูกจับได้ทำให้รู้สึกตื่นเต้นดีจริงๆ โดยเฉพาะหากคุณเป็นนักแสวงหาความตื่นเต้นเร้าใจแบบผมนะ
กรุงเทพฯมีตึกรามบ้านช่องที่เก่าแก่และเสื่อมโทรมมากมาย ซึ่งถูกทิ้งร้างไว้ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม จากเรื่องราว 'เจ้าบ่าวที่ตรงข้ามกับเจ้าบ่าวทั่วไป' ล่าสุดของผม บล็อกนี้จึงแสดงให้เห็นถึงตึกแห่งหนึ่งที่ผมพบบริเวณชานเมืองกรุงเทพฯครับ
สิ่งที่ผมชอบมากที่สุดเกี่ยวกับตึกเหล่านี้ นั่นก็คือการเล่นกับแสงธรรมชาติและการสร้างสรรค์สไตล์ให้เข้ากับสถานที่ ตึกแห่งนี้สกปรกโสโครกและดูเหมือนมีบางสิ่งแย่ๆเกิดขึ้น ทำให้ผมหวนนึกไปถึงความหลังสมัยช่วงวัยรุ่น ที่ผมและเพื่อนมักจะแอบเข้าไปในตึกร้างใกล้ๆกับโรงเรียนมัธยมปลายของพวกเราพร้อมกับแฟนสาวเพื่อแอบจูบเธอ น่าตลกนะครับที่ตอนนี้ผมกลายเป็นคนหัวโบราณและน่าเบื่อไปซะแล้ว ตอนนี้ผมอายุ 20 กว่าๆ แต่ผมคิดว่านั่นล่ะคือเหตุผลที่ทำไมเราถึงมีช่วงวัยรุ่นให้นึกถึงและกลายเป็นคนอย่างที่เราเป็นทุกวันนี้ ประสบการณ์ชีวิตเป็นสิ่งที่สำคัญมากนะ และผมก็ดีใจที่ผมมีช่วงหัวดื้ออยู่เหมือนกัน
ในการถ่ายภาพครั้งนี้ ผมต้องการสร้างสรรค์สไตล์ที่แตกต่างออกไป โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากช่วงวัยรุ่น รูปที่ 1 และรูปที่ 2 ผมใส่กางเกงยีนส์สีดำจาก Wrangler กำไลข้อมือจาก Majestic เสื้อยืดพิมพ์ลาย และหมวกไหมพรมที่ผมซื้อมาจากประเทศกัมพูชาในราคาที่ต่ำกว่า 175 บาทเสียอีกครับ

ส่วนรูปอื่นๆที่เหลือ ผมใส่เสื้อยืดและเสื้อไม่มีแขนจากดีไซเนอร์ไทย Maya Wong ผมคิดว่าบุคลิกของแบรนด์ Maya Wong เข้ากับการถ่ายภาพครั้งนี้ได้สมบูรณ์แบบเลยทีเดียว เขาเป็นดีไซเนอร์ที่กำลังมาแรงด้วยความสุนทรีย์แบบซุกซนและลึกลับ แต่กลับแฝงกลิ่นอายของแฟชั่นชั้นสูงเอาไว้ เสื้อผ้าของเขาเหมาะสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย และเหมาะกับผู้ชายผอมๆอย่างผมเป็นที่สุด คุณสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเขาได้ที่ www.maya-wong.comหวังว่าคุณจะสนุกไปกับบทความที่สร้างสรรค์ชิ้นเล็กๆชิ้นนี้ของผม กับการทดลองถ่ายภาพในสถานที่และสไตล์ที่แตกต่างไปจากเดิมนะครับ อ้อ และอย่าลืมคอมเม้นท์ไว้ในอินสตาแกรม @sunnyburns ของผมว่าคุณชอบหรือไม่ชอบด้วยนะครับ

Share this