Sunny Burns
คิดแบบผู้ชนะ
Sunday, September 9 | Explore

 

ถ้าคุณอยากจะเป็นที่หนึ่งหรือทำตามฝันได้ คุณก็ต้องคิดแบบผู้ชนะ ผมเจอหลายคนเลยที่มีความฝันที่ยิ่งใหญ่ แต่พวกเขานั้นไม่ตั้งใจที่จะทำมันเลยหรือไม่ก็ยอมแพ้เมื่อถูกปฏิเสธ

ถ้าคุณอยากได้ผัลลัพธ์เพิ่มขึ้นๆ ในชีวิตคุณ มีทางเดียวคือคุณต้องทำมัน ทำมันอย่างจริงจังนะ ถ้าคุณไม่ทำ มันเป็นธรรมดาที่ยังไงคุณก็ไม่ได้ผลลัพธ์อะไรเลย ดังนั้นถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จจริงๆ นะ คุณต้องลงมือทำอย่างจริงจัง แล้วก็เตรียมตัวรับมือกับคำปฏิเสธและความล้มเหลวเป็นร้อยๆ ครั้งได้เลย

หลายคนหยุดที่จะพยายามเมื่อถูกปฏิเสธ ผมเห็นผู้หญิงหลายคนที่อยากเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ทำงานบริษัทต่างชาติ หรือนักแสดง และพวกเธอเจอกับคำปฏิเสธในวันสัมภาษณ์ พวกเธอก็แค่ร้องไห้และยอมแพ้ไป

คำปฏิเสธเป็นสิ่งที่ดีนะ ใช้คำปฏิเสธมาทำให้คุณแกร่งขึ้นและพยายามมากขึ้น คุณอาจจะถูกปฏิเสธ 1000 ครั้ง ทั้งหมดที่คุณทำมาเพียงเพื่อคำตอบรับเพียงครั้งเดียว มันเปลี่ยนชีวิตคุณได้เลยนะ

ตอนที่ผมไม่ผ่านเข้ารอบ The Face Men ผมเครียดมาก เมนเทอร์พูดว่าพวกเขากลัวผม ผมเลยรู้สึกว่าอาชีพผมมันจบแล้ว หลายๆ คนในวงการคิดว่าผมมันก็แค่ตัวตลกหรือก็แค่ฝรั่งขี้นก ผมอยากให้ทุกคนเห็นถึงสกิลการแสดงของผม และตัวตนของผมจริงๆ

แทนที่จะมานั่งเป็นผู้เคราะห์ร้าย ผมบอกตัวเองว่าผมต้องพยายามมากขึ้นและทำให้ทุกคนเห็นว่าผมทำได้ ผมเรียนภาษาไทยหนักขึ้น ไม่ยอมแพ้ และโฟกัสที่การพัฒนาตัวเอง ไม่กี่เดือนต่อมา ผมถูกเลือกให้เป็นนักแสดงในซีรีย์เรื่องนึงทางช่อง GMM25 และผมก็ได้เป็นพิธีกรโชว์ของช่อง 7 ด้วย ผมอาจจะไม่ได้มีแฟนคลับมากเท่ากับผู้ชายคนอื่นๆ ในทีวีโชว์ แต่ผมกำลังทำงานที่ผมใฝ่ฝันไว้อยู่ ผมไม่เคยต้องการที่จะมีชื่อเสียง ผมแค่ต้องการทำงาน

ผมไม่อยากพูดถึงตัวผมเองเยอะหรอกแต่ผมอยากให้ประสบการณ์ของผมมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณ จริงๆ นะ ทุกครั้งที่ผมพูดภาษาไทย ผมรู้สึกได้เลยว่าผมต้องฝึกมากขึ้นๆ ผมกำลังเรียนภาษาไทยที่จุฬา 21 ชั่วโมงต่ออาทิตย์และเรียนคลาสตัวต่อตัวด้วยและก็ดูซีรีย์ไทยด้วย ผมไม่อยากพูดไทยแค่ให้มันดี แต่ผมอยากพูดให้ได้แบบ แบบคนไทยพูดเลยจริงๆ

ตั้งความฝันของคุณให้สูงเข้าไว้ ผมไม่ได้เกิดมาเพื่อแค่จะเป็นมาตรฐาน

การจะเป็นในสิ่งที่คุณอยากเป็น คุณต้องลงมือทำมากกว่าที่คุณคิดว่ามันควรจะเป็นซะอีก คุณควรเพิ่มการลงมือทำไปเลยเป็น 10 เท่า เป้าหมายมันสำคัญกับผมจริงๆ ผมเริ่มต้นและจบวันด้วยการเขียนทุกสิ่งทุกอย่างลงไปและรีวิวมัน

ผมก็ยังคงต้องลงมือทำให้หนักขึ้นกว่าเดิมเพื่อตามฝันของผม หนทางสำหรับฝันของผมนั้นยังอีกยาวไกล มันจะมีคนนึงที่ทำงานอยากหนักเป็น 10 เท่าของคุณ อย่ายอมแพ้ถ้าถูกปฏิเสธ ใช้คำปฏิเสธมาเป็นแรงผลักดันให้คุณลงมือทำมากขึ้น

ผมอยากจะจบบล็อคนี้ของผมด้วยการถามคุณว่า คุณพยายามมากพอหรือยังที่จะเข้าใกล้ฝันของคุณ? ผมรู้ว่าผมต้องทำงานอยากหนักมากขึ้น 100% มาทำงาน มาพยายามให้มากขึ้นเพื่อประสบความสำเร็จและทำตามฝันให้ได้กันเถอะ

ด้วยรัก จากพี่ชายของคุณ

 

Share this