Sunny Burns
That's My Opinion
Believe in yourself
Wednesday, March 22 | Explore

บล๊อกโพสต์สำหรับวันนี้จะเกี่

 

ยวกับการเข้าใจและเชื่อในตัวเอง รู้ว่าเรามีข้อด้อยอะไร เราเก่งในด้านไหน?

คุยเคยมั้ยที่เวลามองไปในกระจกและรู้สึกว่าตัวเองยังไม่ดีพอ? เคยมั้ยที่รู้สึกว่าตัวเองไม่เหมาะที่จะมีความรัก? หรือคิดว่าตัวเองคงไม่มีทางที่จะประสบความสำเร็จอย่างที่หวัง? ผมอยากจะบอกว่าสิ่งสำคัญที่คุณควรจะรู้คือคุณสามารถที่จะเป็น ที่จะทำอะไรก็ได้ในชีวิตห่างคุณมีความเชื่อ

คุณไม่ใช่คนเดียวที่เคยรู้สึกแบบนี้ ผมก็เหมือนกัน บางครั้งผมรู้สึกว่าผมยังดีไม่พอ มันไม่ได้เกี่ยวกับว่าคุณมาจากครอบครัวที่ยากจน ผิวดำ น้ำหนักเกิน หรือมีสิว ทุกๆคนสมควรที่จะได้รับสิ่งดีๆ เพียงแค่คุณเชื่อและพยายามเพื่อสิ่งนั้น สิ่งที่คุณหวัง

ชีวิตบางครั้งเป็นเรื่องที่หน้ากลัว การที่ผมจากบ้านเกิดตัวเองมาเป็นสิ่งที่ท้าทายมากที่ผมไม่เคยเผชิญมาก่อน แต่สิ่งนี้ทำให้ผมได้เรียนรู้เกี่ยวกับตัวเองมากขึ้น ทำให้ผมรู้ข้อด้อยของตัวเอง อะไรที่ผมควรปรับปรุง และข้อดีๆบางอย่างในตัวผมที่ผมไม่เคยรู้มาก่อน

ผมคิดว่าทุกๆคนต่างมีข้อเสียและข้อดีแตกต่างกันไป ข้อเสียของผมก็คือผมแคร์คนอื่นมากเกินไป แคร์ว่าเค้าจะคิดอย่างไรต่อผม จนทำให้ผมออกห่างจากสังคมและการมีเพื่อน ผมไม่ค่อยออกไปแฮงค์เอ้าท์หรือปาร์ตี้บ่อยนักในกรุงเทพ ซึ่งแตกต่างกันมากจากตอนที่ผมอยู่ที่ออสเตรเลีย เวลาที่ไปปาร์ตี้ ผมมักจะตื่นตระหนกทำตัวไม่ค่อยถูกจนเพื่อนผมคิดว่าผมบ้า555 นี่เป็นหนึ่งในข้อเสียของผม การที่ถูกเรียกว่าผู้ก่อการร้ายในโซเชียลมีเดียโดยผู้คนต่างๆ ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของผม ถึงแม้จะผ่านมาแล้วเป็นปีๆ ผมยังคงรู้สึกหวาดระแวงอยู่ ผมรู้ข้อเสียของผมคืออะไร ตอนนี้ผมพยายามที่จะแก้ไขมันและจะเป็นคนที่เข้มแข็ง และดีกว่านี้ให้ได้

ส่วนข้อดีของผมคือผมมีเลือดนักสู้ ผมเป็นคนไม่ยอมแพ้จนกว่าจะประสบความสำเร็จ ผมได้ความมั่นใจมาจากการแสดง ผมชอบความรู้สึกเวลาที่ผมถ่ายงานเสร็จหรือได้งานหลังจากผ่านออดิชั่น ผมใช้ความมั่นใจและแรงบันดาลใจจากการแสดงมาปรับใช้ในชีวิตจริง เช่น การเรียนภาษาไทย, การสอนนักเรียนของผม รวมถึงการเขียนบล๊อคด้วย สิ่งสำคัญคือเราต้องรู้จักนำข้อดีของเรามาปรับใช้กับส่วนต่างๆของชีวิต

  
อะไรคือข้อดีข้อด้อยของคุณ? หรือคุณแค่เป็นคนขี้เกียจ? คุณมีข้ออ้างต่างๆมากมาย!? คุณเคยมั้ยที่จะทำให้คนอื่นมีความสุขนอกจากตัวเอง?


ชีวิตจะไม่ดีขึ้นหากคุณเอาแต่มองชีวิตดีๆของคนอื่นบนโซเชียลแต่คุณไม่ทำอะไรเลย คุณครูสอนแอคติ้งของผมเคยสอนว่า เราต้องเรียนรู้และนำแรงบันดาลใจจากคนนั่นๆมาทำให้ตัวเองพัฒนา ศึกษาว่าเค้าทำอย่างไรถึงจะประสบความสำเร็จในชีวิต และนำมาปรับใช้ต่อความฝันของคุณ


การเชื่อในตัวเองและเข้าใจตัวเองเป็นสิ่งที่ดี ผมเชื่อว่ากว่าเราจะรู้จักตัวเองดีพอเราต้องลองก้าวออกมาเผชิญอะไรใหม่ๆ อาจจะลองไปต่างประเทศซัก1ปี ยิ่งคุณพยายามทำสิ่งใหม่ๆมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้คุณรู้จักตัวเองมากขึ้


สิ่งสุดท้ายที่ผมอยากจะบอกคืออย่าลืมที่จะมีความสุขและหัวเราะไปกับทุกๆวัน ออกไปทำอะไรที่เราชอบ สิ่งที่ทำให้เรามีความสุข เพราะว่าเราเกิดมามีเพียงแค่หนึ่งชีวิต
รักจากพี่ชายของคุณ
ซันนี่
Share this