Sunny Burns
That's My Opinion
Single & Alone
Thursday Feburary 2 | Explore


จริงๆแล้วผมย้ายจากออสเตรเลียมาไทยด้วยหัวใจที่แตกสลาย ผมโดนโกหก หลอกลวงและถูกทิ้งเหมือนขยะ เป็นสิ่งที่ผมได้รับจากบุคคลที่ผมคิดว่าจะแต่งงานและใช้ชีวิตที่เหลือด้วย เวลาที่ผมรักใคร ผมจะรักมาก

 


ผมโสดมาประมาณ 2 ปีแล้ว และการมีแฟนไม่ใช่สิ่งทีผมใฝ่หา ผมไม่อยากแม้กระทั่งมีกิ๊ก สิ่งหนึ่งที่ผมเรียนรู้ขณะที่อยู่กรุงเทพคือมันโอเคมากที่จะใช้ชีวิตแบบคนโสด และไม่จำเป็นที่จะมีแฟนเพื่อให้ตัวเองมีความสุข

 


ครั้งแรกที่ผมมาอยู่ที่กรุงเทพ ผมได้เดตกับคนๆนึง ที่ยังไม่ใช่สำหรับผม ในช่วงเดือนแรกๆที่อยู่ที่นี่ และนั่นทำให้เกิดความดราม่า และนินทาเพราะว่าผมยังไม่พร้อมที่จะมีใคร สิ่งสำคัญที่อยากจะบอกคือ อย่าเข้าไปมีความสัมพันธ์กับใคร ถ้าคุณยังไม่พร้อมเพราะมันจะทำให้อีกคนเจ็บไปด้วย ปล่อยให้ใจรักษาตัวเอง โฟกัสที่ตัวเอง กฏข้อสำคัญคืออย่าเพิ่งหาความัมพันธ์ใหม่หากยังไม่พร้อมจริงๆ เรียนรู้จากสิ่งที่ผิดพลาดไป  

 


อีกอย่างหนึ่งที่ผมจะแนะนำคือช่วงที่อกหักให้ลบ facebook , อันฟอล ig และบล๊อคไลน์ เค้าไปซะ อาจจะฟังดูดราม่าแต่ความสัมพันธ์มันจบลงแล้ว ตอนนี้ผมเป็นเพื่อนกับแฟนเก่านะ แต่ผมลบทุกอย่างเพื่อให้ผมก้าวต่อไปได้ ผมไม่ต้องการที่จะเห็นเค้ากับผู้ชายคนอื่นบนโซเชียลมีเดีย ทำให้ผมรู้สึกจะอ้วกและไม่ต้องการให้ตัวเองต้องเจ็บอีกครั้ง คุณสามารถแอดเพื่อนหรือฟอลโล่โซเชียลมีเดียของเค้าหลังจากทำใจได้แล้ว 1 ปี แต่อย่าไปแอบส่องเค้าจนเหมือนโรคจิตล่ะ 

 


อีกสิ่งสำคัญคือหางานอดิเรกทำ ไปปาร์ตี้ ไปออกกำลังกายหรือทำอะไรให้ตัวเองยุ่งเข้าไว้ ผมโชคดีมากที่ตอนนี้อยู่คนละประเทศกับเค้าซึ่งผมจะไม่กลับมาหาเค้าอีกแล้ว อย่าฟังเพลงเศร้าของTaylor Swift หรือ Ed Sheeran ให้ฟังเพลงที่ความหมายดีและก้าวต่อไปในชีวิต 

 


ที่ออสเตรเลียผมจะมีแฟนตลอด ผมคิดว่าการอยู่คนเดียวมันน่ากลัว สำหรับผมการมีแฟนเป็นอะไรที่ง่ายมาก ตอนวัยรุ่นผมมีแฟนเพราะเหตุผลผิดๆ ในสังคมที่ผมอยู่การไม่มีแฟนเป็นอะไรที่ไม่เท่ และครอบครัวของผมมักจะอยากให้ผมแต่งงานมีลูก ครอบครัวผมค่อนข้างหัวโบราณ


ถ้าคุณมาจากครอบครัวที่หัวโบราณอย่างผม และครอบครัวของคุณถามว่าเมื่อไหร่คุณจะแต่งงาน ให้ตอบไปว่าคุณยังไม่พร้อม คุณกำลังรักษาใจตัวเอง และอยากรู้ใจตัวเองมากขึ้น

 


ตอนนี้ผมไม่ค่อยแคร์กับเรื่องนั้นแล้วและมีความสุขกับเพื่อน เรียนภาษาไทยและศึกษาเกี่ยวกับคำสอนทางพระพุทธศาสนา การปฏิบัติธรรมช่วยให้ผมมีความสุขกับการอยู่คนเดียว บั้นปลายชีวิตผมอาจจะเป็นพระก็ได้555 แต่ถ้าผมมีแฟนอีกครั้งผมก็จะแต่งงาน


ผมว่ามันไม่ยากเลยที่จะโสด หากคุณอกหักสิ่งสำคัญคือหยุดเศร้า และให้จำว่าคุณควรจะได้รับสิ่งดีๆ มีคำคมภาษาอังกฤษกล่าวไว้ว่า “If you can’t love yourself, How can you love anybody else?”

รักจากพี่ชายของคุณ,
ซันนี่

Share this