Sunny Burns
That's My Opinion
กฏในการออกเดตครั้งแรก
Wednesday, 18 Janurary | Explore

คุณคงกำลังมีนัดเดตหลังจากที่คุณได้คู่ที่แมทกันแล้วบน Tinder(ผมใช้คำนี้เยอะมากก) หรือเพื่อนบน Facebook ชวนคุณไปดินเนอร์ หรือคุณบังเอิญเจอคนน่ารักบน BTS และได้พูดคุยกัน ในปี 2017 ที่กำลังจะมาถึงนี้ถ้าคุณรู้วิธีอื่นๆในการหาความรัก รบกวนแชร์มาในคอมเม้นบนเพจของผม เนื่องจากหลายๆคนที่กำลังติดตามกำลังมองหาและพร้อมที่จะมีความรักจริงๆที่ไม่ใช่คู่นอน

อย่างไรก็ตาม ผมค่อนข้างเกลียดเดตแรก ในความคิดเห็นส่วนตัวผมว่าเดตแรกไม่ควรเป็นอะไรที่โรแมนติกเกินไป และไม่ควรถามคำถามมากมายอย่างกับการสัมภาษณ์งานมันเหมือนกับว่าคุณสัมภาษณ์เค้าเพื่อมาทำงานในหน้าที่แฟน ให้สอบถามเล็กน้อยและดูท่าทีว่าเค้าเป็นคนยังไง เดตแรกก็เหมือนกับการแคสติ้งงาน คุณควรจะดูว่าเค้าเข้ากับคุณได้มั้ย ไลฟ์สไตล์ตรงกันมั้ย และก็เพื่อความแน่ใจว่าเค้าไม่ใช่โรคจิตหรือฆาตกร

ก่อนที่จะพบกันสิ่งสำคัญที่ควรจะทำคือถามไปให้ชัวร์ว่าเค้าต้องการอะไร ต้องการคบเป็นแฟน? เป็นกิ๊ก? หรือเป็นเพื่อน? เพื่อนคนไทยของผมหลายคนนัดเจอกันกับผู้ชายที่ต้องการแค่เป็นเพื่อน หรือเกย์บางคู่ที่นัดกันไปเจอเพื่อมีเซ็กซ์ หากเค้าบอกว่าเค้าต้องการที่จะคบเป็นแฟน ผมคิดว่าคุณควรบอกเค้าไปว่าคุณก็กำลังหาแฟน หรือไม่ก็บอกว่าหาเพื่อนใหม่ๆ เพื่อเป็นการป้องกันตัว เผื่อถ้าหากเค้าเปลี่ยนใจไปในทางที่หน้ากลัวกลับคุณ

 

อีกหนึ่งสิ่งที่ควรทำก่อนจะไปเจอกันคือถ้าคุณสามารถหา Facebook หรือ Instagramของเค้าพบจะทำให้คุณสามารถเรียนรู้คนๆนี้จากโซเชียลมีเดีย คุณสามารถดูว่าเค้าโพสรูปกับผู้หญิงคนอื่นหรือป่าว, มีการแอดเฟรน์ผู้หญิงบ่อยแค่ไหน หรืออาจจะดูว่าเค้ากำลังคบกับใครอยู่หรือป่าว คำเตือนคือลองดูตรงเพื่อนที่มีเหมือนกันบนเฟสบุ๊คบางทีเค้าอาจจะเคยเดตกับเพื่อนคุณมาก่อน

 

หลังจากที่คุณได้เช็คพวกเค้าผ่านทางโซเชียลไปแล้วก็ถึงเวลาสำหรับเลือกสถานที่ อย่าไปเจอที่คอนโด โรงแรม และอย่าให้เค้ามารับคุณ เลือกโลเคชั่นที่ชิวๆ ผมว่าร้านกาแฟ ไม่ก็บาร์เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ และในเดตครั้งแรกควรเจอกันแค่ 1 ชม เท่านั้น

ฆาตกรหรือเพลย์บอยจะชวนคุณไปที่คอนโด พาไปโรงแรม ไม่ก็ขับรถมารับคุณโดยที่มีมีดซ่อนไว้ใต้เบาะ ให้มั่นใจว่าโทรศัพท์ของคุณนั้นชาตแบตมาเต็มถ้าคุณไปถึงและเจอเค้าและคิดว่าไม่ปลอดภัย คุณสามารถเรียกรถ จาก grabtaxi แอปพลิเคชั่นและให้คุณรีบออกจากที่นั่น   GET THE FUCK OUT OF THERE มีคนน่ากลัวมากบนอินเตอร์เน็ตคุณควรจะระมัดระวัง

 

ผมเคยไปเดตและหลังจากนั้นผมได้รับข้อความว่าเค้ารู้สึกเหมือนโดนตำรวจสอบปากคำ ถ้าคุณมีคำถามจะถามคู่เดตของคุณ ให้เรียนรู้จากข้อผิดพลาดนี้ของผม ลองหาวิธีถามที่นุ่มนวน ไม่จริงจังเกินไปเหมือนตำรวจ555

คุณไม่ควรจูบ มีเซ็กซ์ หรือถ่ายรูปคู่กับพวกเค้าตั้งแต่ไปเดตกันครั้งแรก คุณคงไม่ต้องการที่จะดูง่ายเกินไป ผู้ชายชอบการไล่ล่าผู้หญิง หรือเกย์ที่ไล่ล่าหาคู่ ดี้ที่ตามหาทอม ผมยินดีที่จะมีคนอ่านบล๊อกของผมในทุกๆเพศ หลังจากผู้ชายได้สิ่งที่เค้าต้องการแล้ว เค้าจะรู้สึกเบื่อ และมองหาสิ่งอื่นๆ นั่นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เค้ารอถึงแม้ว่าคุณจะรู้สึกว้าวุ่น ให้ใจเย็นๆและรอ มีสำนวนภาษาอังกฤษเคยกล่าวไว้ว่ Good things come to those who wait. 
 
ถ้าคุณไม่ต้องการที่จะเจอเค้าอีกให้บอกเค้าไปตรงๆ แต่ถ้าคุณจะไปเดตกับเค้าอีกครัง ให้ทำในสิ่งที่อยากจะทำ ไม่ต้องไปนึกถึงกฏ ให้สนุกไปกับมัน และเปิดใจ แต่อย่าเลยเถิดจนลืมมาตรฐานของคุณ และความสัมพันธ์ที่คุณควรจะได้รับ
 

ผมคิดว่าเหตุผลที่ผมมีกฏสำหรับเดตแรกคงเป็นเพราะเพื่อการป้องกันตัวเอง ผมเคยเจ็บและถูกนินทา ซึ่งหลายๆคนที่เข้ามาอ่านก็คงไม่อยากโดนแบบนั้น 


เดตครั้งที่ 2 เป็นอะไรที่ผมชอบมากๆ เป็นช่วงที่ผมต้องการความโรแมนติกและความสนุก ผมเกลียดเดตแรก แต่ผมชอบเดตครั้งที่ 2 มันเหมือนกับว่านี่แหละคือการเริ่มต้นจริงๆ

 

และนี่ก็เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมสำหรับกฏในการออกเดตครั้งแรก
 
รักจากพี่ชายของคุณ

ซันนี่

Share this