Sunny Burns
สวัสดีปีใหม่ครับทุกคน
Monday Janurary 2 | Explore

ปี 2016 ที่ผ่านมาเป็นปีที่มีหลายๆอย่างเกิดขึ้น เราสูญเสียพระมหากษัติริย์อันเป็นที่รักยิ่ง ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะทำใจไม่ใช่แค่ตัวผมแต่รวมถึงทุกๆคนชาวไทย พวกเราไม่อาจลืมพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่นี้ได้

ขอบคุณเอเจนซี่และลูกค้าของผมผู้ที่คอยสนับสนุน ส่งงานแสดงให้ผม ให้ผมได้ทำในสิ่งที่ผมรักได้ให้ความสุขกับผู้คน วีดีโอต่างๆบนเฟสบุ๊คที่ผมทำขึ้นนั้นสะท้อนตัวตนที่ผมเป็น - บ้าและสนุกสนาน การเป็นนักแสดงเป็นฝันของผม ผมหวังว่าวันนึงภาษาไทยของผมจะดีขึ้น และดีมากพอที่จะแสดงละครได้ #สู้ๆ

 

ถึงนักเรียนทุกๆคนของผมที่ The Native Speaker Studio ขอบคุณที่สนับสนุนและมีความสนใจในการเรียนภาษาอังกฤษกับผม ผมเป็นเหมือนกับเมนเทอร์ที่คอยดูว่านักเรียนของผมนั้นพัฒนาไปถึงไหน เราไม่ได้เป็นแค่ครูกับนักเรียน แต่เราเป็นเพื่อน และผมก็มีความสุขมากๆกับงานนี้

สิ่งที่ผมชอบคือการทำโปรแกรมเทรนด์ให้กับบริษั คอยดูความสำเร็จ และการพัฒนาภาษาอังกฤษที่ดีขึ้นของพนักงานในบริษัท อีกสิ่งนึงที่ผมทำได้ดีและชอบมากคือการเทรนด์คนที่อยากทำงานเป็นแอร์ , Au Pair , และทำงานในบริษัทต่างชาติ นักเรียนของผมได้ทำงานในสายการบิน Emirates, Air Asia และ Air China และ อีกหลายๆคนที่ตอนนี้อยู่ที่อเมริกาทำงานเป็น Au Pair ผมมีความสุขมากๆกับการได้ทำให้ทุกคนประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตนเองชอบ ผมพยายามเป็นอย่างมากและทำดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้นักเรียนมีความพร้อม ประสบความสำเร็จ และ ไม่ยอมแพ้ต่อความฝัน

 

นักเรียนที่ประสบความสำเร็จคือนักเรียนที่พยายามทำทุกสิ่งเพื่อให้ตัวเองพัฒนาขึ้นและได้ทำงานที่หวัง ส่วนนักเรียนที่ขี้เกียจก็ยังคงดูซีรี่ย์เกาหลี อ้างว่ายุ่งไม่มีเวลา เอาแต่เล่นโซเชียลมีเดีย และก็มานั่งสงสัยว่าทำไมภาษาอังกฤษของตัวเองไม่ดีขึ้น หยุดบอกว่าตัวเองไม่ชอบภาษาอังกฤษ หยุดบอกว่าภาษาอังกฤษของตัวเองนั้นไม่ดี ให้คิดบวกเข้าไว้ ถ้าคุณเชื่อว่าคุณทำได้คุณก็จะทำได้

 

อย่าบอกว่าตัวเองยุ่งตลอดเวลา ผมเกลียดข้ออ้างนี้ที่สุด ตอนนี้ภาษาไทยของผมพัฒนาขึ้น ผมมีการพัฒนาที่ดีขึ้นด้านการฟั เพราะผมมักจะออกไปทำความรู้จักกับเพื่อนคนไทยใหม่ๆ ดูซีรีย์ละครไทย และรายการทีวีโชว์ต่างๆ เวลาที่ผมขึ้น MRT/BTS ผมมักจะดูโฆษณาที่โชว์อยู่บนรถและตามสถานี ผมไม่เคยอ้างว่าไม่มีเวลาเพราะว่าผมเชื่อว่าเรามีเวลาเสมอ อยู่ที่ว่าจะทำหรือไม่ทำ เวลาที่ผมเข้าห้องน้ำ หรือเวลาที่รถติด ผมมักจะหยิบโน๊ตภาษาไทยขึ้นมาอ่าน ถ้าคุณอยากจะพัฒนาภาษาอังกฤษ คุณสามารถทำแบบเดียวกันกับผมได้นะครับ

สุดท้ายนี้ผมหวังว่าทุกคนจะมีความสุขในปี 2017 เป้าหมายของผมในปีนี้คือพัฒนาภาษาไทยให้ดียิ่งขึ้น บล๊อคของผมก็ยังคงอัพเดตเรื่องราวใหม่ๆอยู่เรื่อยๆ ขอบคุณทุกๆคนที่ติดตามอ่านและผมชอบมากๆที่เห็นคนมาคอมเม้นต่างๆ มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย เพจของผมเป็นที่ๆคุณสามารถเป็นตัวของตัวเองโดยที่ไม่ถูกตัดสินว่าถูกหรือผิด

 

 

ขอบคุณสำหรับกำลังใจและความรัก สามารถทักทายได้ตลอดนะครับไม่ต้องอาย

 

พี่ชายของคุณ
ซันนี่
Share this