Sunny Burns
That's My Opinion
เรื่องเซ็กซ์ในประเทศไทย
Wednesday, 20 December | Explore

 

 

การที่ได้มาอยู่ประเทศไทยเป็นสิ่งที่ดีอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นกับผม ผมชอบวัฒนธรรมการเห็นคุณค่าตัวเอง ความเคารพซึ่งกันและกัน และความเกรงใจ ผมหวังว่าวัฒนธรรมตะวันตกจะนำเอาข้อดีนี้ไปปรับใช้ ซึ่งจากที่ผมเห็นคนตะวันตกไม่ค่อยจะเป็นแบบนี้ แต่ก็มีบางเรื่องที่ผมยังสบสนว่าทำไมคนไทยไม่ค่อยพูดเกี่ยวกับเซ็กซ์

อย่าเกลียดผมที่พูดแบบนี้นะครับ ก่อนที่ผมจะมาประเทศไทย ความคิดของผมเกี่ยวกับประเทศไทยคือเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในการโชว์ปิงปอง , นวดนาบ , กระเทย และผู้หญิงสวยๆ ผมได้รับความเห็นนี้มาจากเพื่อนๆและพ่อของผมหลังจากพวกเค้ากลับมาจากประเทศไทย ความคิดของผมตอนนี้เปลี่ยนไปแล้ และหวังว่าฝรั่งจะเห็นมุมดีๆมุมอื่นอย่างที่ผมได้เห็น ยังไงผู้หญิงไทยยังคงสวยสำหรับผมอยู่นะครับ 555+

 

ผมโตมาในวัฒนธรรมที่เปิดมากๆเกี่ยวกับเซ็กซ์ ในสังคมฝรั่งถ้าคุณอายุ 16 กำลังเรียนไฮสคูลแต่ยังคงเวอร์จิ้นเป็นอะไรที่แปลกและต้องมีบางอย่างผิดปกติแน่ๆ ในความคิดเห็นของผมวัฒนธรรมตะวันตกค่อนข้างที่จะเปิดเผยมากไปเกี่ยวกับเซ็กซ์และในทางเดียวกันประเทศไทยก็ปิดและอายเกินไปที่จะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้

  

คนไทยบางคนค่อนข้างช๊อคเวลามีคนพูดคำว่าเซ็กซ์ และมีอีกหลายๆคนที่ยังไม่รู้ว่าโชว์ปิงปองคืออะไร หรือการนวดนาบเป็นยังไง บางครั้งผมก็หวังว่าครอบครัวและคุณครูจะเปิดใจคุยกับเด็กๆเกี่ยวกับเซ็กซ์มากขึ้น

หลายๆคนบอกผมว่าครอบครัวพวกเค้ากับคุณครูบอกว่าเซ็กซ์เป็นเรื่องสกปรกและเป็นอะไรที่แย่มาก ดังนั้นเซ็กซ์จึงเป็นอะไรที่ทำให้พวกเค้าอายและไม่กล้าที่จะทำ  ไม่ค่อยมีการพูดเกี่ยวกับการป้องกันทางเพศ และผู้คนไม่ค่อยมีการพูดเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้เลย

 


คุณรู้หรือป่าวว่าโรค HIV ซึ่งเป็นโรคที่ติดเชื้อผ่านการมีเพศสัมพันธ์ และการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรในประเทศไทยนั้นมีจำนวนผู้ติดเชื้อและเด็กๆที่ท้องก่อนวัยอันควรเป็นจำนวนมากประเทศนึงในเอเชีย? เป็นปัญหาที่หน้าเป็นห่วง มีหลายๆปัจจัยที่สร้างปัญหานี้ ผมไม่ได้จะว่าคุณพ่อคุณแม่หรือคุณครูที่โรงเรียนนะครับ เพียงแต่อยากให้เปลี่ยนมุมมองทัศนคติเวลาที่จะพูดเกี่ยวกับเซ็กซ์ คุณยังคงสามารถเป็นคนหัวโบราณรักนวลสงวนตัว แต่คุณก็ต้องมีวิธีการอธิบายเรื่องนี้กับเด็กๆ ให้พวกเค้าเข้าใจ 

 

ผมมาจากครอบครัวที่ค่อนข้างหัวโบราณ แต่คุณแม่ของผมมักจะพูดเกี่ยวกับเรื่องเซ็กซ์เสมอ เธอเปิดใจที่จะพูดและบอกวิธีการป้องกันทางเพศ,  การป้องกันการท้อง, และความเคารพที่ไม่ใช่เฉพาะตัวเองแต่สำหรับผู้หญิงด้วยเช่นกั

 


ในสมัยนี้เด็กรุ่นใหม่มีความฉลาดมากยิ่งขึ้นเกี่ยวกับเรื่องความสัมพันธ์ทางเพศ เด็กๆเรียนรู้จากในซีรี่ย์ที่พวกเค้าดู และสามารถให้ความรู้ผู้อื่นเกี่ยวกับการป้องกันนี้ได้ แต่ก็ยังคงไม่ค่อยมีการเปิดใจพูดคุยเรื่องนี้กันระหว่างคนในครอบครัวหรือกับคุณครู ผมเจอหลายคนที่อายุอยู๋ในช่วง 30 - 40 ปีที่ไม่รู็อะไรเลยเกี่ยวกับเซ็กซ์

 

ผมได้ยินบ่อยๆว่าเด็กผู้หญิงชอบโกหกครอบครัว และแอบคบกับแฟนหนุ่ม แอบไปมีอะไรกันในโรงแรมถูกๆ ฝ่ายหญิงก็ไม่ค่อยรู้วิธีการป้องกัน ผู้ชายก็ไม่ยอมใส่ถุงยางเพราะอายที่จะซื้อถุงยางใน 7 -11 ยอมเสี่ยงที่จะตั้งครรภ์และติดโรค มันเป็นอะไรที่อันตรายมากๆ

 

ผมไม้ได้เขียนเรื่องนี้เพื่อจะวิจารณ์คนไทยนะครับ ผมรักพวกคุณและผมก็คิดว่าผมจะเป็นคนไทยคนนึง ผมหวังว่าจะมีการเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้มากขึ้น ถ้าคุณจะมีเซ็กซ์นั่นก็เป็นเรื่องดี ไม่ต้องไปใส่ใจว่าคนจะคิดยังไงและในเวลาเดียวกันคุณก็ควรรู้จักป้องกันและรู้ว่าตัวเองเป็นใครและกำลังทำอะไร

ถ้าผู้ชายบอกว่าไม่ต้องการที่จะใส่ถุงยางเพราะว่ารู้สึกไม่ค่อยดี คุณมีสิทธิที่จะปฏิเสธและไม่ต้องอายที่จะเซย์โน ยังมีผู้ชายหลายๆคนที่เค้าเคารพคุณ มันเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับคุณ

โพสต์นี้ไม่ได้ต้องการปลุกใจคุณให้ออกไปมีเซ็กซ์นะครับ ผมค่อนข้างหัวโบราณเกี่ยวกับเรื่องเซ็กซ์และการไปเดตเพราะว่าครอบครัวค่อนข้างเข้มงวด แต่นี่เป็นสิ่งที่คุณควรจะเปิดใจ คิดในมุมมองใหม่ และไม่ต้องอายหากคุณจะมีเซ็กซ์

 

จำไว้ว่านี่คือร่างกายของคุณ คุณสามารถทำอะไรก็ได้ที่คุณต้องการ แค่ต้องฉลาดและเคารพตัวเองเท่านั้น

รักจากพี่ชายของคุณ
ซันนี่
Share this