Sunny Burns
That's My Opinion
รักระยะไกล จะดีหรอ?
Wednesday, 14 December | Explore

 

ผมไม่เคยมีรักระยะไกลและในความคิดส่วนตัวผมคิดว่ามันค่อนข้างที่จะเสียเวลา ผมเห็นผู้หญิงไทยหลายคนได้เจอผู้ชายต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นฝรั่งหรือในโซนเอเชียด้วยกัน รอเป็นปีๆ หวังว่าจะได้เจอเจ้าชายอีกครั้งเหมือนเจ้าหญิงดิสนีย์ ที่มันจะไม่เกิดขึ้น

 

 

รักระยะไกลสำหรับบางคนอาจจะได้ผล อย่างเช่นคุณพ่อของผมกับคุณแม่ชาวไทย ผมคิดว่าคงจะดีกว่าว่าที่จะรู้ว่าเราควรรอ หรือ ไม่ควร


เริ่มแรกเลยเรื่องราววามรักของคนกลุ่มนี้มักจะเริ่มที่การเจอกันที่ถนนข้าวสาร, บน BTS หรือใน Tinder พวกเค้าใช้เวลาด้วยกันประมาณ 2 อาทิตย์และคิดว่านี่คือความรักฝ่ายหญิงโพสต์รูปอย่างบ้าคลั่งว่านี่แฟนชั้นนะ ชั้นกำลังอินเลิฟ สเตตัสต่างๆนาๆ ส่วนฝ่ายชายเองก็ได้มีความสุขที่มาเที่ยวในช่วงวันหยุดแล้วอยู่ดีๆก้ได้ผู้หญิงไปด้วย วางแพลนอนาคตไว้ด้วยกันหลังจากนั้นฝ่ายชายก็บินกลับประเทศตัวเองไปหลายเดือนผ่านไป พวกเค้าเริ่มคุยกันน้อยลงเรื่อยๆ สัญญาว่าจะบินมาหา แต่ก็ไม่มาซักที ข้ออ้างต่างๆเริ่มมีมากขึ้น ยุ่งเรื่องงานบ้าง ติดเรื่องนู้นเรื่องนี้ เลยทำให้การมาเจอกันลำบากและเลื่อนช้าออกไป ฝ่ายหญิงเองก็อยากจะบินไปหาแต่ติดตรงครอบครัว ไม่ก็ปัญหาเรื่องวีซ่า มีเพื่อนแบบนี้หรือป่าว? ส่ง link นี้ไปให้อ่านด่วนๆเลยครับ


ผมไม่อยากจะให้คุณมองว่าผมเป็นคนคิดลบที่บอกคุณว่ารักระยะไกลไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ สำหรับผมแล้วอันดับแรกที่จะทำให้มีความสุขกับความรักก็คือการได้เจอกันบ่อยๆ


ถ้าเค้ารักคุณจริงเค้าจะต้องบินกลับมาอย่างน้อยทุกๆ 3 เดือน หรือ 6 เดือน และใช้เวลาด้วยกันอย่างน้อย 1 เดือนในแต่ละครั้งที่มาหา  แต่ถ้าเค้าจริงจังกับคุณมากๆเค้าควรจะย้ายมาอยู่กับคุณที่ไทย หรือ จ่ายค่าตั๋วแล้วให้คุณไปอยู่กับเค้าที่ประเทศของเค้า อย่าให้อภัยกับข้อแก้ตัวของเค้าเพราะคุณสามารถเจอคนที่สามารถทำทุกอย่างได้เหมือนเค้า หรืออาจจะดีกว่าเค้าด้วยซ้ำ “อย่าเป็นผู้หญิงที่เค้านึกถึง ให้เป็นผู้หญิงที่เค้าต้องการที่จะอยู่ด้วย”


 ผมขอโทษที่ต้องพูดแบบนี้แต่ผู้ชายต้องการเซ็กซ์ ผู้ชายต่างจากผู้หญิงมาก ถ้าผู้ชายของคุณไม่ได้เจอคุณหลายๆเดือนๆเป็นปี โดยบอกว่าจะไม่มีเซ็กซ์กับใครเลย คุณควรจะคิดอีกทีว่าที่เค้าพูดมามันจริงหรอ?


รักระยะไกลต้องใช้ความพยายาม ความอดทน และ การรอคอย ส่วนตัวแล้วผมไม่สามารถทำแบบนี้เหมือนกับครอบครัวของผม พ่อของผมมาไทยทุกๆ6เดือน และเคยพาแม่ชาวไทยไปออสเตรเลียครั้งนึง ผมรักแม่ชาวไทย และครอบครัวของเธอก็เหมือนครอบครัวของผม แต่ผมคิดว่าพ่อของผมควรจะพยายามมากกว่านี้ และมาไทยบ่อยขึ้นสิ่งสำคัญคือมองตัวเองและคิดว่าความสัมพันธ์แบบไหนที่คุณควรจะได้รับ ถ้าคุณมีความสุขที่จะมีความสัมพันธ์เหมือนเทพนิยาย ที่คุณสามารถโชว์เพื่อนๆในเฟสบุ๊คว่าคุณมีแฟนอยู่ต่างประเทศ คนที่คุณอาจจะไม่เคยเจอตัวจริง ถ้ามีความสุขแบบนั้นก็โอเคครับ


สุดท้ายนี้ผมหวังว่าทุกคนจะโชคดี ถ้าคุณกำลังมีความสัมพันธ์ระยะไกล ผมอยากจะให้คุณคิดถึงตัวเอง คิดว่าคุณพลาดโอกาศดีๆที่จะได้เจอคนอื่นอยู่หรือป่าว จะได้ไม่เสียเวลากันนะครับรักจากพี่ชายของคุณ

ซันนี่

 

Share this