Sunny Burns
That's My Opinion
คุณเป็นแค่กิ๊กหรือป่าว?
Tuesday 2 December | Explore

เหมือนว่าในปัจจุบันนี้จะมีหลายๆคนต้องการที่จะคบใครเป็นเพียงแค่กิ๊กเท่านั้น และในทางกลับกันนั้นมีคนจำนวนน้อยมากๆที่ต้องการจะมีความสัมพันธ์เป็นแฟนกันจริงๆ โดยเฉพาะในสังคมฝรั่ง ภาษาอังกฤษเราเรียกว่า Friends with Benefits, Fuck Buddy หรือ Booty Call เพื่ออธิบายความสัมพันธ์นี้


หลายๆคนที่อ่านบทความของผม ล้วนแล้วแต่ต้องการที่จะมีความสัมพันธ์ที่ยาวนาน ใช้ชีวิตด้วยกัน มีครอบครัว ซึ่งมันเป็นอะไรที่สำคัญมากๆในชีวิต

 

ดังนั้นคุณจะเป็นกิ๊กหรือจะเป็นคนที่เค้าคบ?

 

ในความคิดเห็นส่วนตัวของผม หลังจาก 3 เดือนที่คุณได้ลองคุยและดูใจกันแล้ว แต่เค้าก็ยังไม่เรียกคุณว่าแฟนนั่นอาจหมายความว่าคุณกำลังเป็นแค่กิ๊ก ที่เค้าคุยเล่นๆ  ภายใน 3 เดือนคุณจะได้รู้อะไรมากมายเกี่ยวกับเค้า และถ้าเค้ายังไม่สามารถให้ความแน่นอน ยังไม่แน่ใจในความสัมพันธ์ ให้เทคนๆนั้นได้เลย หาคนใหม่ ทุกคนต่างก็ต้องการเป็นตัวจริงและความแน่นอนกันทั้งนั้น

 

หรือถ้าคุณเจอใครบางคนโดยการผ่านแอปหาคู่ และพวกเค้าต้องการให้คุณไปหาที่ห้องและ “Watch a DVD” หรือ “Cuddle” ในครั้งแรกที่เจอกันนั่น = กิ๊ก ฝรั่งหลายๆคนใน Tinder หรือ Facebook หรือแอปหาคู่ต่างๆ ใช้วิธีนี้เพื่อหลอกล่อให้คุณไปหาที่โรงแรมหรือคอนโด

 

ฝรั่ง : I’m very tired from travelling. Come to my place and we will just watch a DVD together. I don’t want sex or anything like that. I’m a good boy.


นี่เป็นวิธีที่เก่ามากกกก ที่มีเขียนไว้ในหนังสือ ที่เค้าพูดไปแบบนั้นคือคำโกหก555+ เค้ามีเพียงสิ่งเดียวในใจที่อยากจะทำ :)


 

หรือถ้าคุณทำได้เพียงแค่ไปแฮงค์เอ้าท์ ชิวๆ ที่ห้องพวกเค้านั่นหมายความว่าคุณเป็นกิ๊กแน่ๆ100% หรือถ้าเค้าไม่เคยพาคุณไปเลี้ยงข้าว, ไม่เคยซื้อของให้ หรือไม่เคยทำให้คุณรู้สึกว่าคุณเป็นคนสำคัญ และแก้ตัวว่าคุณอยู่ไกลเหลือเกินนน หรือ รถติดมากๆไปหาไม่ได้นั่นหมายความว่าคุณเป็นกิ๊กแน่ๆ1000%  หรือคุณเคย

ต้องเป็นฝ่ายไปหาเค้าตลอดเวลาเพียงเพราะเค้าขี้เกียจที่จะออกมาหรือป่าว? หรือเค้าไม่เคยที่จะถามว่าคุณเป็นไงบ้าง และ ส่งข้อความให้คุณมาหาเพื่อมีเซ็กนั่นสรุปได้ว่าคุณเป็นกิ๊กแน่ๆ100,000% แน่นอน

ถ้าใครใช้ข้ออ้างกับคุณแบบนี้ให้โยนพวกเค้าทิ้งออกไปไกลๆจากชีวิตคุณได้เลย คุณควรได้รับสิ่งที่ดีกว่านี้ คุณไม่ใช่ผู้หญิงขายตัว ( ขอโทษที่อาจจะหยาบ) ที่จะต้องคอยไปหาเค้าเพื่อทำให้เค้ามีความสุข คุณต้องจำว่าคุณเป็นใครและคุณควรจะได้รับสิ่งที่ดีๆเมื่อคุณมีความรัก

ผมเองก็โตขึ้นแล้ว โดยส่วนตัวผมไม่ได้สนใจที่จะมีกิ๊กเลย อาจจะเป็นเพราะว่าผมค่อนข้างหัวโบราณและระมัดระวังในการที่จะหาใครสักคนที่จะมาใช้ชีวิตด้วย ผมไม่ใช่คนที่จะไปตัดสินใคร มันไม่ผิดเลยที่จะมีกิ๊กผมเองก็เคยมีแต่ตอนนี้ผมคิดว่ามันมีอะไรที่สำคัญมากกว่าการที่จะมีกิ๊ก

 

ผู้หญิงหลายคนส่งข้อความมาหาผมบอกว่า ทำไมผู้ชายไม่ต้องการมีเค้าเป็นแฟน? เค้าดีไม่พอหรอ?

 

พูดตรงๆจากประสบการณ์ของผมและจากเพื่อนๆที่ผมรู้จักมันมีหลายๆเหตุผลที่ผู้ชายไม่ต้องการที่จะมีความสัมพันธ์ เมื่อก่อนผมยังไม่พร้อมที่จะคบใครจริงๆจังๆ เหลี่ยงเลี่ยงความสัมพันธ์และหักอกพวกเค้า ผู้ชายบางคนก็ติดเกมส์ ยุ่งกับงาน กับการเรียน หรือ กังวลเกี่ยวกับคนที่ฟอลโลวในไอจีจะคิดยังไง หรือบางคนก็ต้องการจะนอนกับใครไปทั่วให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นได้

 

มันเป็นเรื่องสำคัญที่ควรรู้หากเค้าและคุณตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน ลองดูหลายๆอย่างในชีวิตเค้า ไปเจอครอบครัว ดูเฟสบุ๊กว่ามีใครมาแอด หรือ มีเพื่อนใหม่ในเฟสหรือป่าว

มันขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกที่จะมีความสัมพันธ์แบบไหน และ ความสัมพันธ์แบบไหนที่คิดว่าคุณควรได้รับ เหมือนกับในเพลงของ Shawn Mendes ที่บอกว่ามันยังมีใครที่รอคุณและสามารถ Treat You Better คุณแค่ต้องลองออกมองหาและไม่ต้องกลัวที่จะพูดว่า คุณ ไม่ ใช่ กับผู้ชายพวกนั้น

 

พี่ชายของคุณ

ซันนี่

Share this