Sunny Burns
นี่เป็นความเห็นของผม:
คุณควรลองอาศัยอยู่ต่างประเทศ
Sunday, January 28 | Explore
ผมไม่ได้โกหก หากคุณอยากจะมีภาษาอังกฤษที่ดีขึ้นผมแนะนำให้คุณไปอาศัยอยู่ต่างประเทศ เป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณควรอยู่ในสภาพแวดล้อมที่พูดภาษาอังกฤษตลอดเวลา มันจะเป็นการบังคับให้คุณได้พูดภาษาอังกฤษทุกวัน สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผมในฐานะนักเรียนภาษาไทยคือผมได้ยินภาษาไทยอยู่ตลอดเวลา เพราะผมอาศัยอยู่ที่กรุงเทพ ภาษาไทยของผมดีขึ้นเพราะผมถูกล้อมรอบไปด้วยคนไทยทุกๆวัน


สิ่งที่เกิดขึ้นเวลาคนไทยหลายๆคนเสียเงินหลายบาทไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ คือมักจะหางานทำที่ร้านอาหารไทย ไม่ก็ร้านนวดของคนไทย มันไม่ต่างอะไรเลยกับการที่คุณอยู่ที่นี่เวลาที่ไปต่างประเทศหลายๆคนมักจะจับกลุ่มอยู่แค่กับเพื่อนชาวไทย ไม่มีเพื่อนฝรั่ง พอผ่านไป 1 ปีภาษาอังกฤษของพวกเค้าก็ไม่ได้ดีขึ้นสักเท่าไหร่


ถ้าคุณอยากไปต่างประเทศเพื่อทำงานหรือเรียนต่อผมขอแนะนำให้เรียนที่มหาวิทยาลัย หลังจากที่คุณรับปริญญาแล้ว อยากเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติม ลองลงคอร์สเรียนในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ หรือลองทำงานร้านกาแฟ คุณจะได้ทักษะอื่นๆ และยังช่วยปรับปรุงภาษาอังกฤษของคุณในเวลาเดียวกัน มีโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ดีในประเทศไทยหลายแห่งซึ่งสามารถให้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับภาษาอังกฤษได้


ผมลงเรียนภาษาไทยในหลายๆโรงเรียน โรงเรียนภาษาไทยสอนผมให้เข้าใจพื้นฐานของภาษาไทย แต่การที่ผมได้ทำงานกับคนไทย และอยู่รายล้อมด้วยคนไทย ช่วบผมได้เยอะกว่า


หากคุณต้องการประสบการณ์หรือโอกาสในการเรียนภาษาอังกฤษ เป็นวิธีที่ง่ายสำหรับคุณในการขอวีซ่า เพื่อนของผมหลายๆคนขอวีซ่าเพื่อไปเรียนเท่านั้น แต่อาจจะดีกว่าถ้าคุณได้ลองทำงาน พัฒนาตัวเอง สร้างรายได้ขณะเรียนที่ต่างประเทศ


คุณสามารถทำรายได้ดีที่ต่างปรเทศ หนึ่งในนักเรียนที่ดีที่สุดของผมอยู่ที่ออสเตรเลียในขณะนี้ เธอเรียนกับผมเป็นเวลาหนึ่งปีและผมก็ได้เตรียมความพร้อมก่อนที่เธอจะไป ครั้งแรกเธอได้ทำงานที่ร้านอาหารไทย แต่เนื่องจากเธอมีภาษาอังกฤษที่ดี เธอเดินทางไปซิดนีย์และได้งานทำหลังจากผ่านไป 2 สัปดาห์ ถ้าคุณทำงานที่ร้านอาหารไทย คุณจะมีรายได้ประมาณ $ 10 เหรียญต่อชั่วโมง ประมาณ 245 บาท แต่ถ้าคุณได้งานที่ร้านอาหาร, บาร์ หรือ คาสิโน คุณจะสามารถทำเงินได้อย่างน้อย 18 เหรียญ - 25 เหรียญต่อชั่วโมง แต่การใช้ชีวิตในต่างประเทศก็มีค่าใช้จ่ายที่แพงด้วยคุณควรระวังในส่วนนี้


หากคุณกำลังจะไปต่างประเทศ คุณควรเตรียมตัวให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ถ้าคุณขี้เกียจเรียนภาษาอังกฤษ ไม่ีประสบการณ์ในการคุยกับชาวต่างชาติ เวลาที่คุณไปคุณอาจจะเกิดอาการช๊อคได้ มันเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรจะเตรียมพร้อมตัวเองก่อนที่จะไป หลายๆคนยอมแพ้เพราะคิดว่ายากเกินไป การเตรียมตัวเป็นกุญแจสำคัญในการไปอยู่ต่างประเทศ


อังกฤษ อเมริกัน และออสเตรเลียมีสำเนียงที่แตกต่างกัน หากคุณไม่เคยมีเพื่อนต่างชาติ คุณสามารถดูซีรีย์ของประเทศนั้นๆเพื่อช่วยให้คุณพัฒนาการฟัง


การอยู่ต่างประเทศเป็นโอกาสให้คุณได้เปลี่ยนแปลงตัวเอง ผมควรเขียนเรื่องเกี่ยวกับผมช่วยหลายๆคนให้ได้งานทำที่ออสเตรเลีย ได้ทุนไปเรียน อีกทั้งยังช่วยเตรียมตัวก่อนไปต่างประเทศอีกด้วย หากตอนนี้คุณอยู่ต่างประเทศ หรือกำลังจะไปต่างประเทศ ต้องการคำแนะนำสามารถถามผมได้โดยการคอมเม้นต์เข้ามาผมจะพยายามช่วยเหลือ อีกทั้งผมยังมีการสอนผ่าน skypeและมีโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในกรุงเทพ ผมสามารถสอนคุณเกี่ยวกับการพูด การสัมภาษณ์งาน และการสร้างความมั่นใจ (โปรดอย่าถามผมเกี่ยวกับแกรมม่า 555)

ผมจะอยู่ตรงนี้เพื่อช่วยเหลือคุ

และนี่เป็นความเห็นส่วนตัวของผม

ซันนี่ :)
Share this