Sunny Burns
That's My Opinion
WHEN IT’S TIME TO SAY GOODBYE?
Thursday Feburary 9 | Explore 

หลังจากที่คุณได้เริ่มเดตกับใครไม่ว่าจะเพิ่งเกิดขึ้น หรือเดตมาสักพักแล้ว และคุณเริ่มสงสัยว่าความสัมพันธ์ของคุณนั้นควรจะไปต่อหรือหยุ ต้องอย่าลืมว่าคุณเป็นใครและความสัมพันธ์แบบไหนที่คุณคิดว่าคุณควรจะได้รับ นี่เป็น 5 เหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรเลิกกับผู้ชายคนนี้

 

1) เขาพยายามที่จะไม่เจอคุณ

เขาไม่เคยมาหาคุณเลยและให้ข้ออ้างต่างๆนาๆว่ายุ่ง ต้องไปออกกำลังกาย ติดงาน มีนัดกับเพื่อน ถ้าเขาชอบคุณจริงๆเขาจะหาเวลามาเจอคุณ และคุณจะมาก่อนสิ่งอื่นๆเสมอ ถ้าเขาไม่นึกถึงคุณ ไม่ให้ความสำคัญ คุณจะเป็นเพียงแค่กิ๊กไม่ใช่แฟน อย่าหาข้ออ้างให้ตัวเองที่ทนรักเค้า คุณควรจะเป็นคนสำคัญที่เขาควรมาหาไม่ใช่หรอ? หรืออยากเป็นแค่กิ๊กที่เค้าอยากจะมาเมื่อไหร่ก็มา หรืออยากจะหายไปเมื่อไหร่ก็ได้อย่างที่เขาต้องการ ?

 

2)   เขาไม่เคยสัมผัสคุณเลย

 

 ผมรู้ว่าผู้หญงไทยบางคนเป็นคนหัวโบราณและไม่ต้องการที่จะมีเซ็กซ์ก่อนแต่งงาน ไม่ผิดเลยนะครับที่จะมีความคิดแบบนั้น แฟนของคุณควรที่จะเคารพและให้เกียรตคุณ แต่ถ้าแฟนของคุณไม่เคยพยายามที่จะจับมือคุณ กอดคุณ หรือจูบคุณเลยผมว่ามันแปลกๆไปหน่อย เขาอาจจะเป็นเกย์ หรือคุรอาจจะไม่สามารถดึงดูดความสนใจเขาได้ ผู้ชายไม่ควรจะอายต่อแฟน ผู้ชายควรจะรู้สึกต้องการแฟนและอยากสัมผัส อยากอยู่ใกล้ๆตลอดเวลา และไม่ปล่อยมือจากคุณ

 

3)   โกหกหลอกลวง 

ถ้าคุณรู้ว่าแฟนของคุณโกหกคุณ แล้วทำไมคุณถึงยังอยู่กับเค้า? คุณอยู่กับเค้าเพราะว่าเค้ามาจากครอบครัวที่มีฐานะดี หรือครอบครัวของคุณชอบเค้า ผมว่านี่ไม่ใช่ความรัก ยังมีคนดีๆรอคุณอยู่อีกมาก ผู้ชายโกหกจะไม่มีทางเปลี่ยนนิสัยตัวเองได้ 

 

4)   เขาไม่เคยทำให้คุณยิ้ม

 

เวลาที่คุณออกไปทานข้าวด้วยกันคุณมองไปที่เขาและคิดว่าเค้าทำใหฉันยิ้มได้หรือป่าวนะ ? เขามองตาคุณ หรือว่าเอาแต่เล่นเกมในโทรศัพท์? คุณได้รับคำพูดดีๆ หรืออยู่กับเขาเพราะคุณเหงา? ผมเชื่อว่าคนที่คุณเดตด้วยควรจะทำให้คุณยิ้ม และทำให้คุณมัความสุข ครั้งสุดท้ายที่เค้าทำให้คุณยิ้มครั้งสุดท้ายนั้นเมื่อไหร่ ถ้ามันผ่านมานานแล้วผมว่าคุณควรจะหาคนใหม่ที่ทำให้คุณยิ้มได้อีกครั้ง

 

 

5)   วางแผนชีวิตด้วยกัน

ผมเชื่อว่าในความสัมพันธ์ ควรจะมีเป้าหมายและทำให้มันสำเร็จไปด้วยกัน อาจจะเป็นการช่วยกันเก็บเงิน ไปออกกำลังกาย วางแผนไปเที่ยวด้วยกัน  แต่งงานหลังจากที่รู้จักกันมานานหลายปี การที่วางแผนชีวิตทำอะไรด้วยกันเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์แข็งแรงและยืนยาว ถ้าคุณไม่ได้วางแผนที่จะอะไรด้วยกันเลย แล้วในอนาคตล่ะคุณจะยังอยู่ด้วยกันมั้ย?

สิ่งสำคัญคืออย่าทนคบกันเพียงเพราะคุณรู้สึกปลอดภัย หรือคบกันเพราะต้องการโชว์ใครว่าเราก็หาแฟนได้ ไม่ได้โสด อย่ากลัวหากต้องอยู่คนเดียว และอย่ากลัวที่จะหาควารักอย่างที่คุณต้องการ

รักจากพี่ชายของคุณ,
ซันนี่

Share this