Sunny Burns
That's My Opinion
ประเภทของฝรั่งในไทย
Thursday, January 5 | Explore

มีฝรั่งอยู่หลากหลายประเภทที่มาประเทศไทย ผมจะแบ่งแยกตามลักษณะและอธิบายว่าในแต่ละลักษณะที่มาไทยนั้นเป็นอย่างไร ผมจะแค่สรุปคร่าวๆ เท่านั้น ซึงแน่นอนแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน และอาจจะมีฝรั่งอีกหลายๆคนที่ต่างไปจากนี้  และนี่คือลักษณะของฝรั่งที่มาไทยซึ่งผมแบ่งออกเป็นดังนี้

SEXPAT OR SEXTOURIST 

SEXPAT หรือ SEXTOURIST นั้นคือฝรั่งจำพวกที่มีอยู่แค่เรื่องเดียวในหัว นั่นก็คือเซ็กซ์นั่นแหละ SEXPAT คือฝรั่งที่อาศัยอยู่ที่ไทย ส่วน SEXTOURIST คือฝรั่งที่มาเที่ยวไทยในช่วงวันหยุด ประเทศไทยนั้นเป็นที่รู้จักว่าผู้หญิงสวยมากที่สุดในเอเชียและฝรั่งหลายๆคนนั้นชอบผู้หญิงผิวสีแทน ฝรั่งลักษณะนี้มักจะไปเทียวที่อุดรธานี, ภูเก็ต, พัทยา และในกรุงเทพ พยายามพบปะกับผู้หญิงหลายๆคนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หรือไม่ก็เช่าผู้หญิงสักคนเพื่อให้อยู่กับเค้าตลอดทริปที่เค้าอยู่ไทย ฝรั่งประเภทนี้มักจะอายุมากกว่า 40 ปีที่ไม่สามารถหาแฟนหรือมีเซ็กซ์ในประเทศตัวเอง ซึ่งการมาที่นี้เป็นทางออกสำหรับพวกเค้า ถ้าคุณเดินผ่านซอยคาวบอย หรือนานา คุณจะเจอผู้ชายอ้วนแก่ๆนั่งดื่มเบียร์และคุยกับผู้หญิงเซ็กซี่ๆที่ทำงานในบาร์นั่นแหละคือฝรั่งประเภทที่ผมกำลังอธิบาย ถ้าพวกเค้ามาไทยเพื่อมองหาคู่นอนมันไม่ใช่เรื่องผิด ตราบใดที่เค้ายังให้ความเคารพผู้หญิงไทย เข้าใจวัฒนธรรม ทำตามกฏหมาย ซึ่งพวกเค้าคงไม่ได้สร้างปัญหาอะไร

 

THE EXPAT

The Expat คือฝรั่งที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยและแพลนว่าจะอยู่ที่นี่ระยะยาว ถ้าคุณกำลังต้องการหาแฟนฝรั่งหรือถ้าคุณเป็นลูกสาวผม ผมจะแนะนำให้คุณเดทกับฝรั่งประเภทนี้ โดยปกติแล้วExpat มักจะมีหน้าที่การงานที่ดี มีการศึกษา และมีความเข้าใจในวัฒนธรรมไทย ซึ่งบางคนก็ได้ทำการเรียนภาษาไทยอีกด้วย Expat มักจะไปแฮงค์เอาท์แถวๆสาทร พร้อมพงษ์หรือไม่ก็เข้าร่วม Expat events คุณสามารถเช็คได้จากเว็ปไซต์ meetup.com ว่าพวกเค้าทำกิจกรรมอะไรและจะจัดที่ไหน

BACKPACKERS
Backpackers เป็นฝันร้ายที่สุดสำหรับสาวๆที่เดทด้วย เพื่อนๆของผมมักจะเรียกพวกเค้าว่าฝรั่งขี้นก พวกเค้าค่อนข้างมีกลิ่นเหม็น และโลว์แฟชั่น 555+ มันไม่ผิดกับการแบคแพค การที่เค้ามาเที่ยวไทยนั้นพวกเค้าได้สนับสนุนการท่องเที่ยวและซื้อสินค้าอีกด้วย แต่ถ้าใครอยากจะเดทกับพวกเค้าผมขอบอกเลยว่า พวกเค้ามักจะไม่ได้สนใจเรื่องความรัก คุณสามารถเจอคนที่ดีกว่านี้ Backpackers ชอบไปเที่ยวแถวๆถนนข้าวสาร ถ้าคุณอยากจะเป็นไกด์สำหรับพวกเค้าหรืออยากฝึกภาษาอังกฤษ Backpacker น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุ พวกเค้าค่อนข้างเข้าถึงง่าย และส่วนมากเป็นคนดี แต่อย่าลืมพกโลออนหรือพวกน้ำหอมติดตัวไว้ด้วยล่ะ

 

 

THE TOURIST

นักท่องเที่ยวที่ผมเจอนั้นพวกเค้ามักจะแตกต่างจากฝรั่งทั่วไปโดยสิ้นเชิง พวกเค้าจะนอนโรงแรมดีๆ ทำกิจกรรมที่มีคลาส นักท่องเที่ยวส่วนมากมักจะเล่น Tinder ซึ่งบางครั้งนักท่องเที่ยวก็อาจจะกลายเป็น Sexpat ที่ต้องการแค่เซ็กซ์ได้เหมือนกั ถ้าคุณมองหาความสัมพันธ์ระยะยาวแบบจริงๆจังๆ อยู่ให้ห่างคนที่มาเที่ยวในช่วงวันหยุดเอาไว้จะดีกว่าครับ

 

TRANSTHAI

นี่เป็นสิ่งที่สามารถอธิบายตัวตนของผมได้อย่างชัดเจน ฝรั่งประเภทนี้เปลี่ยนตัวเองจากฝรั่งเป็นไทย เหมือนๆกับการแปลงเพศสำหรับผู้ชายที่อยากเป็นผู้หญิง ซึ่งผมก็ได้ทำการเปลี่ยนตัวเองมาเป็นคนไทย 555+ ภายนอกพวกเค้าอาจจะดูเหมือนฝรั่งแต่ในใจนั้นพวกเค้าเป็นคนไทย ฝรั่งประเภทนี้เกลียดการถูกปฏิบัติอย่างฝรั่ง แต่ต้องการถูกปฏิบัติเหมือนคนไทยด้วยกัน พวกเค้ามีครอบครัวไทย ชอบพูดไทย และนับถือศาสนาพุทธ พวกเค้ามักจะไม่พอใจเวลาที่คนพยายามจะพูดภาษาอังกฤษกับเค้าเวลาที่ไป 7-11 หรือคิดว่าเค้าไม่เข้าใจวัฒนธรรมไทยเลย พวกเค้าอาศัยอยู่ที่ไทย พูดภาษาไทย ทำตามคำสอนของศาสนาและพระมหากษัตริย์  และอยู่อย่างคนไทย ไม่ค่อยมีฝรั่งประเภทนี้ในไทยมากนัก ทางที่ดีที่สุดที่จะดีลกับฝรั่งประเภทนี้คือปฏิบัติเค้าเหมือนคนไทยด้วยกันเอง

That's my opinion :) 
Sunny Burns

 

Share this