Sunny Burns
Holidays in Krabi
Monday Janurary 2 | Explore

ในช่วงวันหยุดนี้ผมได้ไปจังหวัดกระบี่ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ๆสวยมากที่นึงในประเทศไทยที่ผมได้เคยไป ผมได้รู้อะไรใหม่ๆเช่นปลัดขิกคืออะไร ซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่ -- และการที่ผมพูดภาษาไทยที่ National Park Rangers ผมสามารถได้ส่วนลดในการเข้าชม

สถานที่ๆผมชอบมากๆคือหาดไร่เลย์กับเกาะโพดา ครั้งหน้าถ้าผมได้ไปหาดไร่เลย์อีกผมจะใช้เวลาทั้งวีนทั้งคืนอยู่ที่นั้น ไร่เลย์เป็นสถานที่ๆวิเศษมากซึ่งไม่มีที่อื่นเหมือน ผมคิดว่าที่หาดไร่เลย์หน้าจะมี full moon parties นะครับ

เกาะโพดาเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีหาดสวยมากที่นึงในกระบี่ น้ำใสและมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนไม่มากหากเทียบกับเกาะอื่นๆ ค่าเข้าสำหรับชาวต่างชาติอยู่ที่ 400 บาท ( แต่ผมได้เข้าฟรีเพราะผมพูดภาษาไทยกับพวกเค้า ) ในความคิดของผมแล้วค่าเข้าค่อนข้างแพง ผมไม่ได้ร้องเรียนเกี่ยวกับราคาแต่ผมยังคงเห็นขยะตามหาดอยู่บ้าง และก็ยังมีร่องรอยจากสึนามิ ควรจะมีการปรับปรุงในส่วนนี้ ประเทศไทยมีชายหาดและทะเลที่ถูกทำลายความสวยงามจากขยะอยู่หลายที่ เค้าทำอะไรบ้างจากเงินที่เก็บไปจากนักท่องเที่ยว? คนพื้นที่สนใจเกี่ยวกับขยะนี้หรือป่าว? แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไรบ้าง?

ผมถ่ายรูปนี้ทีเกาะโพดา ผมใส่ชุดว่ายน้ำจาก Emporio Armani และกำไลข้อมือจาก Majestic ผมไม่ค่อยใส่ชุดว่ายน้ำประเภทนี้ ผู้ชายออสเตรเลียและอังกฤษไม่ค่อยใส่ชุดว่ายน้ำแบบนี้ตามเกาะหรือหาด ส่วนมากจะใส่เวลาว่ายน้ำในสระมากกว่าและก็ผมค่อนข้างอายที่จะใส่แบบนี้ แต่ว่าถ้าเป็นหนุ่มๆยุโรปหรือไม่ก็แถบอเมริกาใต้คุณจะเห็นเค้าใส่ชุดว่ายน้ำกันแบบนี้ เรามีคำสแลงที่เอาไว้เรียกชุดว่ายน้ำแบบนี้ว่า  dick stickers, budgie smugglers หรือ speedos.

ถ้าคุณได้ไปอ่าวนางผมอยากจะแนะนำคุณให้ลองไปที่ผับที่มีชื่อว่า Roots Rock Reggae Bar เป็นบาร์ที่ผมชอบมากๆ หลายๆครั้งที่ผมไปเที่ยวผับหรือบาร์ในกรุงเทพ นักร้องส่วนมากดูน่าเบื่อ นั่งเฉยๆและไม่ค่อยเอนเตอร์เทรน์คนดู เล่นโทรศัพท์และไม่สนใจวงของตนเอง แต่ที่นี่เป็นบาร์ที่อเมซิ่งดี นักร้องร้องอย่างกับว่าพรุ่งนี้จะไม่ได้ร้องอีก ทุกๆคนเต็มที่มากๆ เฟรนด์ลี่ ทุกๆคนเต้นและสนุกไปกับเพลง 

 จริงๆแล้วผมใช้ชีวิตค่อนข้างมีวินัยมากในกรุงเทพและทำงานเยอะมาก วันหยุดนี้  I Whooped It Up ( คำสแลงภาษาอังกฤษในการปาร์ตี้) และมีช่วงเวลาที่วิเศษมากๆที่กระบี่ เป็นจังหวัดที่ผมจะไม่ลืมเลย
Share this