Sunny Burns
That's My Opinion
Where art thou farang?
Thursday 24 November | Explore


หัวข้อบล๊อคสำหรับวันนี้คือ “ตามหาฝรั่ง ”  มีฝรั่งจำนวนมากที่มาไทยซึ่งก็มีทั้งคนดีและคนไม่ดีปนๆกันไป ส่วนตัวผมเป็นคนที่ไม่มีเพื่อนฝรั่งในไทยเลย เพื่อนๆคนไทยกับนักเรียนของผมมักจะขอให้ผมช่วยหาเพื่อนชาวต่างชาติ หรือ แฟนฝรั่งให้เสมอๆ คำแนะนำของผมคืออยู่ให้ห่างจากพวก backpackers และ นักท่องเที่ยว หากคุณกำลังมองหาความสัมพันธ์ระยะยาวคุณควรจะมองหาฝรั่งที่อาศัยอยู่ที่นี่, มีการมีงานดีๆทำ หรือ คนที่เหมือนกับคุณ แต่ถ้าหากคุณแค่ต้องการเพื่อนชาวต่างชาติ,แฟน,กิ๊ก หรือแค่ใครซักคนที่จะมาช่วยคุณฝึกภาษาอังกฤษนี่เป็นทริปเล็กๆน้อยๆจากผม


TINDER
เพื่อนของผมทุกคนเล่น Tinder และพวกเค้าหาฝรั่งจากแอปนี้ได้ง่ายมากกๆ ไม่ต้องอายที่จะเล่นแอปนี้ มันไม่ผิดเลยหากเราจะมองหาความรัก เราอาจจะพบเค้าในออนไลน์ แล้วก็นัดเจอกันที่ซ.คาวบอย, ถนนข้าวสาร หรือ แถวสีลมเหมือนกับคนอื่นๆที่ผมรู้จัก I'm not judging but you know who you are ;) 

แต่ส่วนที่ยากที่สุดของการเล่น Tinder นั้นก็คือการที่จะได้เจอฝรั่งดี ให้ระวังพวก creepy boy ผู้ชายน่าขยะแขยงที่ต้องการแค่เซ็ก!! หากคุณเป็นน้องสาวของผม ผมจะลบแอป Tinder ออกจากโทรศัพท์ของคุณทันทีที่ผมรู้ แต่ว่าน้องสาวจริงๆของผมบอกว่า ผมควรจะปล่อยเธอให้เป็นอิสระ และไม่ต้องมาควบคุมชีวิตเธอ 555+

แต่ถ้าหากคุณเจอคนที่ใช่ใน Tinder แล้วอยากให้คุณบอกเค้าไปตรงๆว่าคุณกำลังมองหาอะไร หาเพื่อน หรือ หาแฟน


TINDER TIP 1: อย่าบอกพวกเค้าว่าคุณกำลังมองหาคนที่จะมาช่วยคุณฝึกการใช้ภาษาอังกฤษ เพราะว่ามันเป็นสิ่งสุดท้ายที่ฝรั่งอยากจะทำ ไปลงเรียนคอร์สภาษาอังกฤษอย่าง The Native Speaker Studio หากคุณต้องการจะพัฒนาภาษาอังกฤษ


TINDER TIP 2: และก็อย่าไปบอกเค้าว่าคุณต้องการแค่ที่จะคุยเท่านั้น - BORING! ผู้ชายฝรั่งเกลียดการคุยบนแอปออนไลน์ มักจะเลือกที่จะเจอกันเลยดีกว่า บางทีคุณอาจจะได้มีประสบการณ์เหมือนกับ กอบัว กับ เบอร์นัวใน Keep in Touch Series ที่ผมแสดง แต่เหตุการณ์นั้นค่อนข้างจะเกิดขึ้นยาก ซึ่งพวกเข้าเจอกันบนรถเมล์ไม่ใช่ Tinder 555+

ยังมีอีกหลายๆเว็ปไซต์ที่คุณสามารถเข้าไปลองเล่น เพื่อนของผมบอกว่า ผู้ชายฝรั่งมักจะขอดูรูปโป๊ในแอปอื่นๆ อย่างน้อยการเล่น Tinder คุณก็ยังได้เห็นรูปเห็นหน้าตาเค้า บางคนอาจจะมีไอจีให้คุณได้ไปส่อง ขอให้คุณโชคดี และ ระมัดระวัง


MEET UP GROUPS
www.meetup.com
Meet Up เป็นเว๊ปไซต์โปรดของผม เค้าจะมีหลายๆกลุ่มคนมารวมตัวกั เช่น โยคะ นั่งสมาธิ ไปจนถึงแลกเปลี่ยนภาษา ผมได้ไปกลุ่มแลกเปลี่ยนภาษาเมื่อเดือนที่แล้ว เวลาที่ผมไม่ได้แสดงหรือสอน ผมจะเป็นคนที่ขี้อายมากๆ ผมกลัวแต่ผมต้องการที่จะไปลองทำอะไรใหม่ๆ ผมตื่นเต้นที่จะได้พบกับคนที่เค้าเรียนภาษาไทยเหมือนกัน มันเป็นอะไรที่ดีมาก ทุกๆคนใจดีและเป็นกันเอง มีทุกคนจากทั่วโลกและก็มีคนไทยที่ต้องการฝึกภาษาอังกฤษเช่นกัน ตอนที่ผมไปที่นั่นมีผู้หญิงไทยเข้ามาพูดเป็นภาษาอังกฤษกับผม แต่ผมตอบพวกเธฮไปว่า “พี่ไม่ได้มาพูดภาษาอังกฤษนะ” พวกเธอตกใจเล็กน้อยเพราะผมไม่เหมือนฝรั่งเลย ผมเหมือนคนไทยมากกว่า 555+

ผมได้เข้าไปอยู่ในกลุ่มภาษาไทยและพบว่ามีฝรั่งที่มีอายุใกล้เคียงกับผมต้องการที่จะฝึกภาษาไทยเป็นจำนวนมาก เป็นสถานที่ที่ดีมากๆที่จะไปเจอคนดีๆที่ไม่ได้ต้องการเซ็กเหมือนที่อื่นๆในกรุงเทพ ผมให้คะแนนเว็ปไซต์นี่ 5/5 เลยครับ


COUCH SURFING

www.couchsurfing.com
อันนี้เป็น website สำหรับนักท่องเที่ยวที่เอาไว้หาที่อยู่ฟรีๆเวลาไปเที่ยวต่างประเทศ ผมเจอ fashion designer คนนึงในครั้งแรกที่ผมมาอยู่กรุงเทพกับการเป็นนายแบบ บ้านของเค้าเต็มไปด้วย backpackers จากทั่วทุกมุมโลก ผมไปที่นั่นเพื่อปาร์ตี้ แล้วผมก็ช๊อคมากที่เห็นชาวต่างชาติจำนวนมากในบ้านของเค้า ผมเป็นคนชิวมากๆ แต่ตลกที่ได้เห็นอะไรแบบนั้น ผมคิดว่าเค้าอาจจะแชร์เตียงกับคนพวกนั้น เพราะว่าห้องอื่นๆเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวคนอื่นๆเหมือนกัน ผมไม่รู้ว่ามันจะปลอดภัยแค่ไหนสำหรับผู้หญิง และผมไม่แนะนำสิ่งนี้ ผมค่อนข้างกลัวนักฆ่าและจะไม่ทำแบบนี้ แต่สำหรับ fashion designer คนนี่เค้าโอเคที่จะทำแบบนี้แล้วเค้าก็มีความสุขกับมัน


THE MODELS
มีปาร์ตีและบาร์จำนวนมากที่นายแบบชาวต่างชาติมักจะไปกัน ผมมั่นใจว่าถ้าคุณเข้ามาอ่านบทความนี้ คุณคงไม่ต้องการที่จะเจอฝรั่งแก่อ้วนๆเหมือนพ่อผม ขอโทษแม่คนไทยของผมถ้าหากคุณเข้ามาอ่าน ผมรักคุณนะครับ

หากคุณมองหาหนุ่มฝรั่งสุดเซ็กซี่ ผมขอแนะนำให้คุณไปบาร์เช่น Circle, Levels, CÉ LA VI หรือปาร์ตี้สระว่ายน้ำที่ Sofitel คำเตือน : นายแบบส่วนมากมักจะหลงตัวเอง และต้องการแค่สนุก บทสนทนามักจะเกี่ยวกับพรุ่งนี้จะไปถ่ายงานที่ไหน หรือ เค้าจะไปประเทศไหนต่อ สิ่งที่ดีคือนายแบบมักจะได้ฟรีดริ๊งค์และเค้าก็แฮปปี้ที่จะแชร์มันกับทุกๆคน FREE DRINKS FOR EVERYONE !!!


นี่เป็นเพียงไอเดียเล็กๆน้อยๆที่ผมอยากจะแนะนำทุกคน  สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณคือไม่ต้องอายและเปิดใจที่จะเจอสิ่งใหม่ๆ ในโลกใบนี้ยังมีอะไรหลายๆอย่างที่คุณควรจะลอง ออกมาจากโลกที่คุณเคยอยู่ คุณมีเพียงแค่ชีวิตเดียว ลองกันดูนะครับ


Share this